Tìm hiểu về Nghề thám tử - Dịch vụ thám tử tại Việt Nam

Dịch Vụ Thám Tử Minh Tâm Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình

» Tin Thám Tử » Tìm Hiểu Về Nghề Thám Tử | Dịch Vụ Thám Tử Tại Việt Nam

Tìm Hiểu Về Nghề Thám Tử | Dịch Vụ Thám Tử Tại Việt Nam

Nghề thám tử đang nở rộng tại Việt Nam. Khi nhắc đến 2 từ thám tử, chắc chắn chúng ta sẽ nhớ đến Sherlock Holmes hay Conan Edogawa với những lập luận sắc sảo và những vụ án kỳ án hấp dẫn.

Lối sống hiện đại ở nước ta hiện nay đã khiến Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử thực sự thoát ra khỏi những cuốn sách hay những bộ phim để đến với cuộc sống, tuy nhiên, thám tử trong cuộc sống khác hẳn với những thám tử trong tưởng tượng.

 

nghề thám tử

Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử tại Việt Nam – Chưa được công nhận là một nghề hợp pháp

Ở đất Sài Gòn này, có đến hàng chục công ty khẳng định họ có các dịch vụ thám tử chuyên nghiệp. Tất nhiên, không ít trong số đó đều làm việc khá uy tín. Nhưng nói về giấy phép… thì lại là chuyện khác.

Các công ty thám tử tại Tphcm đều cho rằng, khó khăn lớn nhất hiện nay của Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử là chưa được pháp luật thừa nhận, chính điều này đã tạo nên một rào cản rất lớn trong quá trình làm việc.

Các thám tử tư chia sẻ, nhiều khi theo dấu đối tượng đến một khu vực nào đó, nhưng những người dân ở đây thấy người lạ, nghi là người xấu liền báo công an khu vực xử lý. Những trường hợp như vậy, Các thám tử tư không thể nào xưng là thám tử tư đang theo dõi người khác được, mà phải giả vờ như đang tìm nhà người quen để có cớ mà rút lui.

Các thám tử tư luôn trăn trở với Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử tại Việt Nam cũng như tại Tphcm được xã hội, pháp luật công nhận thám tử là một ngành nghề hợp pháp. Chúng tôi coi đây là lĩnh vực hoạt động nhạy cảm nên cũng rất cần Nhà nước sớm ban hành các quy định cũng như điều kiện kèm theo để công nhận ngành nghề này.

Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử – Xuất thân phong phú

Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử phát triển trong 10 năm trở lại đây theo nhu cầu của thị trường. Nói không ngoa, nhưng nghề này cần rất nhiều tố chất và đôi khi, thám tử phải đối diện với nhiều hiểm nguy rình rập, cũng như những phút xúc cảm khó kìm nén trước một hoàn cảnh, một số phận quá trớ trêu…

Cái nhu cầu đa dạng ấy biến bất cứ ai cũng có thể trở thành “thám tử” khi nhận được những lời đề nghị béo bở. Những sinh viên luật mới ra trường, anh phóng viên thất nghiệp, bác chụp ảnh dạo hay thậm chí là cả… các chú xe ôm cũng đều có thể trở thành thám tử tư khi được thân chủ nhờ vả.

Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử – Nghề gian nan, nguy hiểm

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều Công ty thám tử – Dịch vụ thám tử mọc lên, sự ra đời của nhiều công ty như vậy khiến mọi người nghĩ rằng làm thám tử đơn giản, nhưng đâu có biết rằng làm Nghề thám tử này rất vất vả và nguy hiểm.

Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử được xem là nghề mang nhiều đặc thù, trong quá trình hành nghề, những thám tử tư cũng phải trải qua không ít khó khăn. Chỉ có niềm đam mê, sự nhiệt huyết luôn rực cháy trong họ thì những thám tử tư đó mới có thể bám trụ lâu dài với nghề.

Mặt khác, Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử là một công việc mang tính chất không ổn định, không quy định thời gian cụ thể, chính vì thế các thám tử luôn bắt buộc phải luôn sẵn sàng trong mọi hoàn cảnh. Bất kể đó là ngày hay đêm mỗi khi có lệnh của cấp trên họ cũng phải bỏ lại mọi công việc khác để tham gia vào công việc thám tử của mình.

Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử là một công việc chứa đựng rất nhiều yếu tố nguy hiểm. Không như các nghề khác như công an, cảnh sát hay báo chí…Trong khi đó các công ty thám tử tư – Dịch vụ thám tử phải dựa vào khả năng và kinh nghiệm của mình, phải tự thân vận động để điều tra manh mối cũng như thu thập thông tin.

Nếu Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử tại Việt Nam mang lại nhiều điều tốt đẹp cho xã hội thì có lẽ trong tương lai không xa, nghề này sẽ được đưa vào luật, được cấp phép hành nghề như nhiều ngành nghề khác tại Việt Nam.

Thuethamtuhcm.com hy vọng rằng Nghề thám tử – Dịch vụ thám tử sẽ ngày một phát triển hơn, sẽ càng có nhiều người tâm huyết và giữ được lập trường, quy tắc đạo đức khi hành nghề.

Liên hệ thám tử chúng tôi

Nghề thám tử hiện tại không phải công ty nào hoạt động cũng hiệu quả và mang lại chất lượng dịch vụ cao cho khách hàng, hãy liên hệ ngay với công ty thám tử tư chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ thám tử tốt nhất.

Lưu

Lưu

Save

Save

05/07/2016 - Thể loại : Tin Thám Tử - Tab : ,

  • Liên hệ chúng tôi
Thông tin về chúng tôi / Địa chỉ ?Liên hệ