Làm sao để trở thành một người thám tử chuyên nghiệp

Dịch Vụ Thám Tử Minh Tâm Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình

» Tin Thám Tử » Làm sao để trở thành một người thám tử chuyên nghiệp ?

Làm sao để trở thành một người thám tử chuyên nghiệp ?

Một người thám tử chuyên nghiệp luôn biết cách chuẩn bị tất cả những gì khi làm nhiệm vụ. Và bạn thường nghĩ ngay đến những người làm nhiệm vụ phối hợp với cảnh sát hoặc độc lập điều tra như trong phim ảnh hay tiểu thuyết. Nhưng ở Việt Nam thì lại không hẳn như vậy, nghề thám tử chủ yếu là theo dõi và điều tra và được hiểu đơn giản với 2 đặc điểm đó là: phẩm chất thám tử và đồ nghề thám tử.

Những phẩm chất để trở thành một người thám tử chuyên nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt nhu cầu trong đời sống nảy sinh với hàng loạt vấn đề tế nhị mà mỗi chúng ta không thể tự mình giải quyết được do thời gian hay công việc không cho phép. Do đó dẫn đến một loại hình dịch vụ đó là: dịch vụ thám tử.

Một người thám tử chuyên nghiệp, giỏi thực thụ thì tất nhiên không thể thiếu yếu tố bản năng cũng như những phẩm chất mà khi người khác nhìn vào sẽ biết ngay họ là một thám tử chuyên nghiệp. Vậy phẩm chất của một thám tử giỏi sẽ như thế nào?

một người thám tử chuyên nghiệp

Làm sao để trở thành một người thám tử chuyên nghiệp

Đầu tư phải là người có óc tuy duy, sáng tạo cao, có tính kiên trì, nhẫn nại; phải thực sự yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới vượt qua được nỗi sợ hãi khi đối diện với nguy hiểm.

Thám tử tư phải là người có bản lĩnh, ý chí kiên cường để có thể độc lập tác nghiệp trong mọi hoàn cảnh, phải có tâm, tận tâm dốc lòng cho công việc, thực hiện đúng, đầy đủ những cam kết với thân chủ.

Có tinh thần học hỏi từ các đồng nghiệp và từ nhiều nguồn thông tin khác nhau nhằm có kiến thức về tâm lý học, nhận dạng học, pháp y học, pháp luật… để kịp thời bổ sung kiến thức phục vụ cho quá trình tác nghiệp thực tế.

Để trở thành một người thám tử chuyên nghiệp không thể thiếu dụng cụ chuyên môn

Bạn muốn trở thành một người thám tử chuyên nghiệp và bạn đã chuẩn bị cho mình nhiều kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết về luật để có thể thực hiện công việc tốt nhất. Ngoài những điều trên bạn còn cần gì nữa không? Đó chính các thiết bị kỹ thuật, đồ nghề quan trọng nhằm hỗ trợ cho việc theo dõi, điều tra được thuận lợi nhất.

Những thiết bị hiện đại này sẽ giúp bạn ghi lại hình ảnh, âm thanh và làm bằng chứng buộc tội những đối tượng mà bạn theo dõi. Có rất nhiều thiết bị hỗ trợ cho thám tử chuyên nghiệp, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số thiết bị hiện đại sau:

Diều thám tử: chiếc diều đồ chơi của trẻ em sẽ khó bị phát hiện và có thể tiếp cận những khu vực mà các thám tử khó lòng tiếp cập được, nó được trang bị camera ghi hình hiện đại.

Gián điệp côn trùng: những chú gián, kiến hay ruồi sẽ là một gián điệp tuyệt vời và rất khó bị phát hiện, loại thiết bị này được điều khiển từ xa và trang bị đầy đủ thiết bị ghi hình, ghi âm…Kính nhìn xuyên thấu: loại kính này được trang bị camera có thể chụp 400 ảnh mặt trong vòng 1 giây và chụp xa tới 50 mét được sử dụng để đảm bảo an ninh.

Camera gắn trên hạt gỗ thích: hạt gỗ thích thường mượn lực của những cơn gió để bay lơ lửng và các nhà sản xuất cũng dựa trên đặc tính này để sản xuất thiết bị có camera giống như hạt gỗ thích để quan sát những khu vực cấm.

Máy nghe trộm laser: việc đặt máy nghe lén có thể bị phát hiện nếu sóng điện từ bị nhiễu, tuy nhiên với thiết bị laser thì việc nghe lén sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chiếu tia laser lên mặt tường hoặc kính và sau đó ngồi chờ cuộc đàm thoại của đối tượng mình theo dõi. Bút scan tài liệu: chiếc bút này sẽ sao chép toàn bộ thông tin trên trang giấy mà nó nhìn thấy khi bạn lướt bút trên trang giấy.

Những yếu tố nào khác tạo nên một thám tử chuyên nghiệp ?

Một người thám tử chuyên nghiệp còn đòi hỏi phải có khả năng giữa bí mật tuyệt đối, thông thường, nghề thám tử ở Việt Nam nhận những nhiệm vụ như dịch vụ điều tra ngoại tình, điều tra vợ hoặc chồng trước khi cưới, theo dõi giám sát con cháu, truy tìm số điện thoại, thư nặc danh…tất cả đều yêu cầu các thám tử khi làm việc phải giữ bí mật tuyệt đối về công việc và thông tin khách hàng.

Yếu tố sức khỏe và võ thuật cũng rất quan trọng: công việc của các thám tử đôi khi yêu cầu họ phải theo dõi đối tượng 24/24 và nếu không có sức khỏe rất khó để các thám tử có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Ngoài ra các thám tử cũng nên trang bị cho mình kiến thức về võ thuật để có thể xử lý tốt những tình huống bất ngờ xảy ra như việc thân chủ gặp nguy hiểm hay theo dõi những đối tượng có dấu hiệu tội phạm, đó là những kẻ sẵn sàng tấn công người khác một cách liều lĩnh nếu như hành động phạm tội của chúng bị các thám tử phát hiện.

Bên cạnh đó, nếu thám tử tư được đào tạo nghề nghiệp và kinh qua nhiều sự vụ đúc kết kinh nghiệm từ đó giúp cho thám tư tư giảm thiểu sai sót trong quá trình tác nghiệp.

Như vậy, để một người bình thường trở thành một người thám tử chuyên nghiệp không đơn giản chút nào. Và với nghề thám tử ngoài việc bạn đam mê với nghề thì ít nhất bạn phải có những phẩm chất cần thiết cùng những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tác nghiệp có như vậy bạn mới có thể gắn bó lâu dài được với nghề nhạy cảm này.

19/05/2017 - Thể loại : Tin Thám Tử - Tab : ,

  • Liên hệ chúng tôi
Thông tin về chúng tôi / Địa chỉ ?Liên hệ